Biện pháp ốp lát cho phòng khách với vữa dán gạch và keo chà ron Weber

Sản phẩm keo dán gạch và keo chà ron là một hình thức thi công mới và hữu hiệu cho nhiều dự án công trình hiện nay. Trong đó,thương hiệu keo dán gạch, keo chà ron Weber nổi lên là dòng sản phẩm thương hiệu có tiếng trên thị trường. Do vậy, một số sản phẩm vữa dán gạch của Chuyên gia xây dựng Weber của Tập đoàn Saint Gobain được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo dán gạch và keo chà ron Weber.

Tại sao nên dùng vữa dán gạch, keo chà ron thi công ốp lát phòng khách

Dự án công trình nhà ở nào cũng phải có phòng khách. Căn phòng khách là trung tâm chiếm giữ vai trò chức năng quan trọng trong ngôi nhà. Phòng khách được sử dụng để đón tiếp những vị Keo dán gạch khách tới thăm nhà. Đây cũng là gian phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng Weber cho biết thì phòng khách thường được xem là không gian đại diện cho thiết kế chung của ngôi nhà. Chính vì thế, phòng khách sẽ được đầu tư một cách chỉn chu và kỹ lưỡng nhất trong thi công. Nhất là giai đoạn trang hoàng lúc hoàn thiện.

Dùng gạch lát nền, gạch ốp tường phòng khách trở nên phổ biến. Nguyên vật liệu ốp lát là điều mà quý khách hàng cần để ý. Quyết định sử dụng keo dán gạch hoặc là vữa xi măng là đắn đo của nhiều người. Nên để biết chính xác loại vật liệu nào thích hợp chúng ta hãy cùng phân tích kỹ hơn.

Bất tiện khi sử dụng vữa xi măng ốp lát phòng khách

Vữa xi măng là một vật liệu thông dụng được dùng để lát nền và ốp tường. Vữa xi măng sẽ được trộn trực tiếp ở công trường thi công. Hỗn hợp để tạo ra vữa xi măng gồm: bột xi măng + cát + nước.

Tỷ lệ một số thành phần được trộn theo kinh nghiệm của thợ thi công. Thông thường sẽ không có một quy chuẩn nhất định nào. Cát sạch để trộn cần phải được trải qua một số bước sàng lọc loại bỏ tạp chất và rửa sạch.

Có thể thấy để có được hỗn hợp vật liệu ốp lát gạch mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó là chất lượng vữa lại bị quy định bởi tay nghề người thợ. Nhiều khi một mặt sàn có thể được tiến hành với nhiều lần trộn vữa, mỗi lần trộn là một tỉ lệ khác nhau. Điều đó cho thấy được sự tác động tới chất lượng của bề mặt tường và sàn phòng khách.

image

Xi măng, cát, nước tạo thành sự liên kết với gạch và sàn nhà qua cơ chế bám dính cơ học. Có nghĩa là xi măng sẽ len lỏi vào một số mao dẫn ở xương gạch để tạo ra một mỏ neo. Một số mỏ neo này chính là mối liên kết giữa gạch cùng với bề mặt. Điều đó có nghĩa là nó chỉ hoạt động tốt với gạch xốp hút nước.

Đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín Weber cho hay thì với một căn phòng quan trọng như phòng khách thì gạch granite được sử dụng thi công nhiều hơn. Khi đó, cơ chế bám dính của vữa xi măng đã không còn phù hợp nữa. Gạch đặc chắc sẽ nhanh chóng bong tróc nếu ốp lát bằng loại vữa này.

Tương tự như vậy với sản phẩm xi măng trắng sử dụng để chít mạch. Xi măng trắng chỉ có 1 loại duy nhất màu trắng. Xi măng trắng chà ron gạch rất dễ bám bẩn, tích tụ nước và sinh ra vi khuẩn. Một màu trắng của xi măng chít mạch cho nên đường ron dễ lộ và không nhiều thẩm mỹ.

image

Keo dán gạch và keo chà ron là phương pháp ốp lát gạch cho phòng khách

Trước sự phát triển nhanh chóng của ngành vật liệu ốp lát. Nhiều loại gạch chất lượng cao đã được hình thành đáp ứng yêu cầu thi công cao cấp cho một số công trình. Vữa xi măng/hồ dầu gần như không còn thích hợp. Lúc này, sự xuất hiện của keo dán gạch, keo chà ron trở thành một hình thức cứu cánh.

Ốp lát phòng khách hay bất kỳ không gian, khu vực nào cũng cần dùng tới vữa dán gạch. keo dán gạch, có nhiều ưu thế như bám dính chắc chắn, thi công nhanh gọn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Sản phẩm keo dán gạch, trộn một số tỉ lệ trong nhà máy. Khi dùng chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ như trong hướng dẫn trên bao bì. Thành phần vữa dán gạch, không chỉ có xi măng cát mà thêm polymer và một số phụ gia. Vậy nên, tạo ra liên kết, vữa dán gạch, có thêm cơ chế bám dính hóa học.

image

Đối với các đường ron gạch thì sử dụng keo chà ron. Sản phẩm keo chà ron có ưu điểm chống thấm, chống bám bẩn, chống nấm mốc. Thế mạnh nữa là keo chà ron có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sẽ tạo nên giá trị thẩm mỹ sống động cho các bề mặt tường, sàn phòng khách.

Keo dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dùng cho phòng khách

Thương hiệu Weber của Tập đoàn Saint - Gobain là thương hiệu sản xuất keo dán gạch và keo chà ron thuộc Tập đoàn Saint Gobain. Tập đoàn Saint Gobain nổi tiếng trên khắp thế giới về những biện pháp ốp lát và chống thấm. Một số sản phẩm vữa dán gạch Weber, keo chà ron Weber được sản xuất ở một số nhà máy tiêu chuẩn quốc tế.

Chất lượng sản phẩm vữa dán gạch Weber, keo chà ron Weber đều đạt đạt Chứng chỉ EN và TCVN thích hợp với Hệ tiêu chuẩn EN 12004:2001 và TCVN 7899. Trên thị trường, keo dán gạch và keo chà ron Weber được chia thành nhiều loại chuyên dùng. Dùng những sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron chuyên dùng vừa tiết kiệm và hiệu quả thi công rất cao.

Để thi công ốp lát cho phòng khách, chúng ta cũng nên dùng bộ sản phẩm vữa dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dùng. Đó là: Vữa dán gạch Weber.tai vis và keo chà ron Weber.color classic.

Bài viết trên đây đã trình bày một giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo chà ron và keo dán gạch thương hiệu Weber của Tập đoàn Saint - Gobain. Đây chỉ là một giải pháp thông dụng nhất khi ốp lát phòng tắm. Quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn một số phương pháp ốp lát cao cấp hơn. Căn cứ thực tế thi công và loại vật liệu ốp lát cũng như vị trí địa hình để quý khách hàng sử dụng một loại vữa dán gạch và keo chà ron phù hợp.